Dịch vụ đu dây vệ sinh kính chuyên nghiệp, giá tốt 2022

Sharing is caring!

Dịch vụ đu dây vệ sinh kính được nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp lựa chọn để bảo dưỡng, vệ sinh kính trong, ngoài tòa nhà, văn phòng. Thuê đơn vị vệ sinh kính chuyên nghiệp, bài toán về bảo dưỡng diện tích kính lớn, nằm ở vị trí cao của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để. Cùng tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ này qua bài viết sau.

Tìm hiểu về dịch vụ đu dây vệ sinh kính

Ngày nay, lắp kính ở mặt tiền hoặc xuyên suốt các tầng đã trở thành đặc trưng trong thiết kế của các công trình, tòa nhà lớn. Hầu như bất kỳ tòa cao ốc, văn phòng nào cũng sử dụng chất liệu kính, lắp tập trung thành diện tích lớn và nằm ở những vị trí hút mắt nhất.

Chính vì vậy mà vệ sinh kính định kỳ là việc không thể thiếu để đảm bảo mỹ quan tòa nhà, giữ cho không gian sạch sẽ và đem lại ấn tượng về sự chuyên nghiệp cho người thường lui tới. Với các công trình lớn, cao tầng, muốn làm sạch kính hiệu quả phải cần đến dịch vụ đu dây vệ sinh kính.

đu dây vệ sinh kính
Vệ sinh kính trên cao là công việc nguy hiểm và yêu cầu kỹ thuật

Đu dây vệ sinh kích là dịch vụ vệ sinh đặc biệt, thường áp dụng cho những tòa nhà có diện tích kính cần làm sạch lớn, nằm ở vị trí cao mà những thiết bị bình thường khó với tới. Với dịch vụ này, nhân viên vệ sinh sẽ mặc đồ bảo hộ, dựng dây treo và nhiều thiết bị hỗ trợ chuyên dụng để đu lên cao đúng vị trí kính cần làm sạch và thực hiện công việc của mình.

Vì mức độ nguy hiểm và yêu cầu tay nghề cao mà công việc này không thích hợp với nhân viên tạp vụ bình thường của các tòa nhà. Đồng thời việc sử dụng dịch vụ làm sạch kính tòa nhà chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao hơn, giúp doanh nghiệp, chủ tòa nhà tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Vì sao nên vệ sinh kính định kỳ?

Nhiều người không coi trọng việc vệ sinh kính định kỳ, hoặc chỉ lau chùi đơn giản. Tuy nhiên kính cần làm sạch và bảo dưỡng định kỳ một cách chuyên nghiệp, đặc biệt là kính lắp bên ngoài tòa nhà, ảnh hưởng đến kết cấu công trình và thường xuyên tiếp xúc với sự biến đổi của thời tiết.

Lợi ích của việc vệ sinh kính định kỳ
Lợi ích của việc vệ sinh kính định kỳ

Những lợi ích của việc vệ sinh định kỳ cho kính bao gồm:

 • Tăng tuổi thọ: Kính được làm sạch định kỳ sẽ loại bỏ được nhiều mảng bám, chất bẩn có khả năng ăn mòn và làm giòn kính
 • Tăng thẩm mỹ: Vệ sinh với tần suất phù hợp khiến chất bẩn không tích tụ và đóng cặn cứng trên kính. Như vậy kính sẽ dễ làm sạch và trở lại trạng thái trong và sáng như ban đầu mà không mờ đục dần theo thời gian.
 • Đảm bảo sự an toàn: Các dịch vụ vệ sinh kính định kỳ cũng kịp thời phát hiện những vị trí kính đang cần được sửa chữa để đưa ra phương án bảo dưỡng kịp thời, hạn chế những rủi ro như vỡ kính, đổ kính,… ảnh hưởng đến người dùng tòa nhà.
 • Tối ưu chi phí thay lắp kính: Khi kính xuất hiện các dấu hiệu hỏng hóc không thể sửa chữa, chủ đầu tư buộc phải tiến hành thay mới kính với số lượng lớn. Điều này dẫn đến tốn kém rất nhiều chi phí, chưa kể ảnh hưởng đến hoạt động của tòa nhà. Vệ sinh kính định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ kính và sẽ giải quyết vấn đề này.

Những công việc cần làm của dịch vụ đu dây vệ sinh kính

Không chỉ lấy một cần gạt và bắt tay vào lau chùi kính ngay, đu dây vệ sinh kính tầm cao cần đơn vị thực hiện chuẩn bị nhiều thiết bị bảo hộ và dụng cụ chuyên dụng quan trọng. Thông thường dịch vụ đu dây vệ sinh kính tòa nhà sẽ gồm những công việc như:

 • Kiểm tra tình trạng của kính
 • Làm sạch bụi bẩn và vệ sinh sâu
 • Lau chùi, đảm bảo kính khô và sáng bóng
 • Quét bụi, vệ sinh các khe của khung kính
 • Bắn silicon kính chống thấm

Ngoài ra, một gói dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà thường có nhiều hạng mục công việc nhỏ và được thêm bớt linh hoạt dựa vào yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh làm sạch kính tòa nhà, công ty vệ sinh thường cung cấp thêm các dịch vụ làm sạch bảng hiệu, biển quảng cáo, đá ốp ngoài tường,…

Quy trình đu dây vệ sinh kính

Quy trình dịch vụ vệ sinh kính định kỳ được thiết kế khoa học, tối ưu thời gian và chi phí cho bên thuê mà vẫn đảm bảo hiệu quả vệ sinh. Với quy trình phù hợp, đơn vị dịch vụ đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi nghiệm thu.

đu dây vệ sinh kính
Nhân viên thực hiện công việc vệ sinh kính trên cao

Chuẩn bị trước khi vệ sinh

Trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nhận yêu cầu của khách hàng và trao đổi thông tin, cử người đến khảo sát tòa nhà, công trình cần vệ sinh. Dựa vào đó, công ty vệ sinh sẽ lập báo giá chi tiết và tư vấn phương án phù hợp cho bên thuê. Khi đạt được sự đồng thuận, hai bên sẽ ký hợp đồng dịch vụ.

Thông thường đơn vị vệ sinh sẽ không bắt tay vào làm ngay. Họ cần thời gian để chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ, thiết bị bảo hộ, dụng cụ lau kính, dung dịch vệ sinh,… đồng thời chọn vị trí lắp đặt hệ thống dây treo phù hợp. Khi công tác chuẩn vị hoàn thành, nhân viên sẽ đến địa chỉ cần vệ sinh và bắt tay vào thực hiện.

Quy trình thực hiện

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà, công trình lớn của dịch vụ đu dây vệ sinh kính rất chuyên nghiệp, đảm bảo làm sạch triệt để và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Các bước vệ sinh kính tầm cao gồm:

 • Lắp ráp hệ thống dây đu và kiểm tra độ chắc chắn, an toàn của các thiết bị hỗ trợ
 • Nhân viên mặc đồ bảo hộ, đu lên cao và dùng dao cạo các vết bẩn cứng đầu, cặn đóng trên mặt kính, silicone và deo dư ở viền kính, khung kính,…
 • Dùng cọ quét sạch bụi bẩn ở bề mặt kính, các rãnh, khe trên khung kính
 • Sử dụng hóa chất chuyên dụng đã được pha theo tỉ lệ phù hợp để phun lên bề mặt kính
 • Dùng gạt kính áp dụng kỹ thuật gạt kính để làm sạch, sau mỗi lần gạt, lau khô lưỡi gạt bằng khăn khô
 • Dùng khăn khô chuyên dụng lau các cạnh kính

Kiểm tra chất lượng

Sau khi nhân viên hoàn thành việc vệ sinh kính bên ngoài và trong tòa nhà, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh và bên thuê sẽ cùng kiểm tra, nghiệm thu. Khi thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ, bên thuê sẽ ký vào biên bản nghiệm thu và bàn giao.

Quy trình đu dây vệ sinh kính
Quy trình đu dây vệ sinh kính

Sau khi ký bản nghiệm thu, bên thuê tiến hành thanh toán cho công ty dịch vụ. Công ty dịch vụ sẽ xuất hóa đơn dịch vụ cho đơn vị thuê.

Những quy định về đu dây vệ sinh kính

Đu dây vệ sinh kính là công việc yêu cầu người thực hiện được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, có tay nghề cao, có kinh nghiệm và biết cách xử lý các tình huống bất ngờ. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như an toàn lao động, dịch vụ đu dây làm sạch kính tòa nhà cần tuân thủ các quy định và yêu cầu nhất định trong quá trình thực hiện.

Yêu cầu đối với đội ngũ lau kính

Đội ngũ nhân viên lau kính được công ty cung cấp dịch vụ tuyển chọn với nhiều tiêu chí liên quan đến độ tuổi, khả năng chịu áp lực, tình trạng sức khỏe,… Bên cạnh đó, các công ty dịch vụ cũng tiến hành đào tạo bài bản để nhân viên hiểu rõ công việc, ý thức được rủi ro trong khi làm việc.

Nhân viên thực hiện dịch vụ lau kính trên cao cần đảm bảo các yêu cầu:

 • Có tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ kỷ luật
 • Có khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề phát sinh
 • Có thể chịu áp lực, sức khỏe tốt, không mắc các chứng sợ độ cao, bệnh về tim mạch,…
 • Có thể làm việc thời gian dài trong trạng thái lơ lửng

Yêu cầu về đào tạo nghiệp vụ

Đơn vị cung cấp dịch vụ lau kính tòa nhà có chương trình đào tạo nghiệp vụ dành cho đội ngũ nhân viên lau kính. Điều này giúp nhân viên có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra, tay nghề và nghiệp vụ tốt giúp nhân viên lau kính sử dụng thuần thục các thiết bị trong quá trình làm việc, đảm bảo an toàn lao động.

 • Nhân viên được đào tạo về cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng phục vụ việc vệ sinh kính, cách pha và sử dụng các hóa chất tẩy rửa, quy trình các bước làm sạch kính hiệu quả.
 • Nhân viên lau kính được làm quen với các thiết bị dùng trong dịch vụ đu dây lau kính trên cao, được đào tạo cách lắp ráp, kiểm tra độ an toàn và sử dụng hệ thống dây đu, thiết bị hỗ trợ, đồ bảo hộ,…

Kiểm tra an toàn thiết bị

Trước khi tiến hành đu dây vệ sinh kính tòa nhà, đội ngũ nhân viên lắp đặt hệ thống thang và dây đu ở vị trí thuận lợi. Để đảm bảo an toàn lao động, kiểm tra là bước không thể thiếu. Nhân viên sẽ được đào tạo cách kiểm tra và đánh giá độ an toàn của thiết bị hỗ trợ.

 • Kiểm tra xem các thiết bị, chi tiết có được lắp đặt đầy đủ hay không
 • Kiểm tra kỹ thuật lắp đặt thiết bị, xem xét thiết bị có được lắp đặt đúng hướng và quy chuẩn hay không
 • Kiểm tra mức độ chắc chắn, khả năng chịu lực và vận hành của hệ thống dây đu

Quy tắc trong đu dây lau kính

Quy tắc đu dây lau kính an toàn là những quy tắc được đặt ra về việc giám sát, đảm bảo an toàn lao động cho đội ngũ nhân viên lau kính từ trước và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 • Trước khi thực hiện: Công ty vệ sinh phải đến tận nơi để khảo sát địa điểm và vị trí cần làm việc, tìm ra phương án vệ sinh phù hợp và chuẩn bị các kịch bản xử lý sự cố. Đơn vị cần có đủ giấy tờ cấp phép thực cung cấp dịch vụ, có đủ trang thiết bị và nhân lực cần thiết.
 • Bắt tay vào thực hiện công việc: Đội ngũ nhân viên thực hiện công việc lau kính phải kiểm tra các thiết bị bảo hộ, độ bền chắc của dây thừng, các nút thắt, thiết bị neo,… Mỗi nhân viên cần có dây thừng để phục vụ công việc và dây thừng phòng hờ để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.
 • Trong khi làm việc: Nhân viên phải sử dụng thuần thục thiết bị hỗ trợ di chuyển lên xuống, đảm bảo di chuyển an toàn và không gặp vật cản, trở ngại. Sau mỗi buổi giải lao, nhân viên cần kiểm tra lại mức độ an toàn của hệ thống thiết bị trước khi tiếp tục.

Bảng giá đu dây vệ sinh kính tòa nhà

Bảng giá đu dây vệ sinh kính dao động tùy dựa vào nhiều yếu tố, gồm diện tích kính cần vệ sinh, các hạng mục công việc được thêm vào theo yêu cầu của khách hàng, chính sách giá của mỗi công ty,… Nhìn chung, dịch vụ lau kính văn phòng, tòa nhà có giá ở trong mức sau:

Bảng giá dịch vụ
Bảng giá dịch vụ
 • Đu dây lau kính mặt ngoài tòa nhà: ~ 10,000 – 30,000 VND/m2
 • Lau kính tầm cao mặt trong tòa nhà: ~ 8,000 – 20,000 VND/m2
 • Lau kính tòa nhà mới lắp đặt (mặt ngoài): ~ 15,000 – 25,000 VND/m2
 • Lau kính mặt trong tòa nhà mới lắp đặt: ~ 10,000 – 15,000 VND/m2
 • Lau kính tầm thấp (không quá 5m): ~ 8,000 – 15,000 VND/m2

Trên đây là những thông tin khách hàng cần biết về dịch vụ đu dây vệ sinh kính trên cao. Làm sạch định kỳ kính tòa nhà là cách tăng tuổi thọ kính, đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Công ty đảm nhận dịch vụ này cần có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và được dào tạo bài bản. Vì vậy khách hàng nên chọn và hợp tác với các đơn vị uy tín, danh tiếng tốt.