Dịch vụ phát quang – Chăm sóc cảnh quan cây xanh chuyên nghiệp

Sharing is caring!

Ngày nay nhà ở, biệt thự, resort hay công viên,… có xu hướng đem cây xanh vào công trình, tạo không gian xanh và hòa hợp với thiên nhiên. Vì vậy dịch vụ phát quang – chăm sóc cảnh quan cây xanh ngày càng được sử dụng phổ biến. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà khách hàng cần biết về dịch vụ này.

Lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ phát quang – chăm sóc cảnh quan cây xanh sân vườn

Sân vườn không chỉ làm đẹp cho công trình mà còn góp phần tạo không gian sống, sinh hoạt và làm việc lành mạnh, tích cực cho con người. Sân vườn có diện tích lớn thường trồng kết hợp nhiều loại cây cỏ, khuôn viên rộng còn có hệ thống tưới phức tạp, đòi hỏi cần có dịch vụ chuyên nghiệp đảm nhiệm việc chăm sóc, bảo dưỡng.

phát quang - chăm sóc cảnh quan cây xanh
Vì sao nên sử dụng dịch vụ phát quang – chăm sóc cảnh quan cây xanh?

Sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn, khách hàng đạt được những lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí: Các công ty có rất nhiều gói dịch vụ chăm sóc sân vườn phù hợp với nhiều khách hàng với nhu cầu khác nhau. Dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp hoàn thành việc chăm sóc và bảo dưỡng hiệu quả, khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh. Ngoài ra việc chăm sóc kỹ lưỡng sân vườn cũng giúp khách hàng không lãng phí chi phí đầu tư thiết kế khuôn viên, tiểu cảnh,…
 • Đảm bảo hiệu quả: Nhân viên dịch vụ chăm sóc cây cảnh được đào tạo bài bản về chuyên môn và kỹ năng, được trang bị nhiều thiết bị phù hợp. Bên cạnh đó các đơn vị cung cấp dịch vụ có đội ngũ nhân viên số lượng lớn, đảm bảo tiến độ và hiệu suất quá trình chăm sóc sân vườn cho khách hàng.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Bên cạnh việc chăm sóc, nhân viên của các đơn vị cung cấp dịch vụ còn được đào tạo cách làm đẹp cho sân vườn, áp dụng các kỹ thuật cắt tỉa phù hợp cho nhiều loại cây cảnh khác nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn viên của khách hàng.
 • Ảnh hưởng tích cực tới phong thủy công trình: Nhiều công trình thiết kế khuôn viên với thảm cỏ, tiểu cảnh,… nhằm mục đích cải thiện không gian và các yếu tố phong thủy. Vì vậy việc không chăm sóc và để sân vườn héo úa là điều tối kỵ. Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp sẽ đảm bảo giúp khách hàng duy trì sự xanh tốt của cây cảnh, sân vườn, đảm bảo chúng sinh trưởng và phát triển tươi tốt.

Chăm sóc sân vườn gồm hạng mục nào?

Dịch vụ chăm sóc sân vườn sẽ thay khách hàng thực hiện những công việc giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của sân vườn và giúp cây cảnh sinh trưởng tươi tốt, đạt tuổi thọ tối đa. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà dịch vụ sẽ thêm những hạng mục công việc phù hợp.

phát quang - chăm sóc cảnh quan cây xanh
Những công việc chính trong quy trình chăm sóc sân vườn

Phòng sâu bệnh

Sâu bệnh là tác nhân phá hoại và khiến cho cây cối không thể phát triển tươi xanh, mau héo úa. Thậm chí sâu bệnh còn có thể lây lan rộng từ 1 cây, nếu không kịp thời ngăn chặn có thể ảnh hưởng cả khu vườn của bạn.

Với chuyên môn cao và kinh nghiệm phòng chống sâu bệnh cho nhiều khu vườn, nhân viên dịch vụ chăm sóc sân vườn sẽ sử dụng hóa chất phù hợp để phun trừ sâu định kỳ. Đồng thời dịch vụ cũng áp dụng những phương pháp phòng chống sâu bệnh tái phát hiệu quả.

Bón phân định kỳ hàng tháng

Nếu thiếu dưỡng chất, cây sẽ khó sống và sinh trưởng tốt. Việc bón phân định kỳ cũng cần người bón phân am hiểu rõ về các loại phân bón, nhu cầu dinh dưỡng của cây, giai đoạn phát triển của cây,… Tần suất bót phân của từng loại cây cơ bản như sau:

 • Cây thân to, thảm cỏ: Bón làm 2 đợt (1 đợt bón phân vô cơ, 1 đợt bón phân hữu cơ)
 • Cây bụi và cây lá màu: Bón phân thành 3 đợt (1 đợt bón phân vô cơ, 1 đợt phân hữu cơ, 1 đợt phân lá)
 • Cây có hoa: Bón phân luân phiên thành 3 đợt (bón phân tương tự cây bụi và cây lá màu)

Tỉa cây

Tỉa cây là công việc cần có chuyên môn và mắt thẩm mỹ, đặc biệt khi tỉa cây cao, cây có dáng bonsai,… Vì vậy khách hàng nên thuê dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp.

Nhân viên dịch vụ sẽ tỉa những cành lá mọc xấu, lá úa vàng, có mầm bệnh để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể sân vườn, hạn chế phát tán dịch bệnh cho cây. Với kỹ thuật chuyên biệt, đội ngũ nhân viên sẽ có phương án chăm sóc phù hợp với những cây khó trồng, cây cần uốn nắn giữ dáng.

Tưới nước

Tưới nước cho cây cảnh không phải việc đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Với dịch vụ chăm sóc cây cảnh, nhân viên không chỉ tưới cây mà còn khai thông cho những khu vực cây úng thủy, chú ý tưới bổ sung cho khu vực cao của thảm cỏ,…

Ngoài ra, cây ưa bóng và ưa sáng sẽ có nhu cầu nước khác nhau. Tùy vào lượng mưa và tình hình thời tiết mà nhân viên sẽ có kế hoạch tưới tiêu phù hợp.

Bảng giá phát quang – chăm sóc cảnh quan cây xanh, sân vườn

Chăm sóc cảnh quan cây xanh, chăm sóc sân vườn là dịch vụ ngày một được sử dụng phổ biến. Bởi nhu cầu xây dựng các công trình có kết hợp cây xanh và không gian mở đã trở thành xu hướng hiện nay. Nhờ vậy mà nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ được thành lập, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có chính sách giá cả và chiết khấu, ưu đãi khác nhau cho khách hàng. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho 3 gói dịch vụ chăm sóc cây cảnh phổ biến nhất.

phát quang - chăm sóc cảnh quan cây xanh
Có rất nhiều gói dịch vụ chăm sóc sân vườn với chi phí và hạng mục công việc khác nhau

Giá chăm sóc vườn cây theo yêu cầu

Gói dịch vụ chăm sóc vườn cây theo yêu cầu giúp khách hàng tối ưu chi phí, tập trung vào các công việc mà mình muốn nhân viên dịch vụ thực hiện. Chi phí tham khảo cho dịch vụ này như sau:

 • Diện tích vườn 50 – 100m2: ~300,000 VND/m2
 • Diện tích vườn từ 100 – 250m2: ~350,000 VND/m2
 • Diện tích vườn từ 250 – 500m2: ~450,000 VND/m2

Giá chăm sóc sân vườn mặt đất

 • Diện tích vườn 50 – 100m2: ~25,000 VND/m2
 • Diện tích vườn từ 100 – 250m2: ~20,000 VND/m2
 • Diện tích vườn từ 250 – 500m2: ~15,000 VND/m2

Giá chăm sóc sân vườn treo

 • Diện tích vườn dưới 5m2: ~90,000 VND/m2
 • Diện tích vườn từ 5 – 10m2: ~70,000 VND/m2
 • Diện tích vườn trên 10m2: ~50,000 VND/m2

Quy trình chăm sóc cây cảnh sân vườn

Quy trình thực hiện dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn thường bao gồm những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Nhân viên đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua email, điện thoại, tin nhắn trực tiếp,… Nhân viên trò chuyện với khách hàng để tìm hiểu sơ lược thông tin và nhu cầu của khách.
 • Bước 2: Đơn vị cung cấp dịch vụ cử nhân viên đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp để khảo sát khu vực sân vườn cần chăm sóc, sau đó đề xuất giải pháp phù hợp nhất. Báo giá chi tiết được gửi đến khách hàng khi hai bên chốt được phương án khả thi.
 • Bước 3: Khách hàng xem xét báo giá và ký hợp đồng dịch vụ với công ty. Dựa theo hợp đồng, công ty sẽ cử nhân viên đến làm việc vào ngày giờ đã định sẵn, thực hiện những công việc như đã thỏa thuận với khách hàng. Quy trình chăm sóc sân vườn cơ bản gồm các bước như cung cấp nước, dọn rác, cỏ, bón phân, cắt tỉa, phòng sâu bệnh,…
 • Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nghiệm thu cũng như phản hồi về chất lượng dịch vụ. Tùy theo thỏa thuận hai bên mà khách hàng thanh toán cho công ty dịch vụ theo hình thức phù hợp. Công ty xuất hóa đơn cho khách hàng.

Các gói chăm sóc sân vườn

Chăm sóc cây là công việc lâu dài và cần được thực hiện với tần suất phù hợp mới mang lại hiệu quả bền lâu. Các công ty cung cấp dịch vụ sẽ thiết kế nhiều gói dịch vụ chăm sóc cây xanh khác nhau, phù hợp với các kiểu sân vườn cũng như nhu cầu của bên thuê.

Chăm sóc cây cảnh sân vườn định kỳ

Gói dịch vụ chăm sóc định kỳ thích hợp cho những khuôn viên, sân vườn diện tích lớn, không có quá nhiều loại cây cỏ khó phát triển. Chăm sóc cây cảnh sân vườn định kỳ theo tháng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vườn cây vẫn được đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Khách hàng sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thống nhất với nhau về những hạng mục công việc. Theo như thỏa thuận, nhân viên dịch vụ sẽ đến địa chỉ làm việc hàng tháng và thực hiện những công việc đã chỉ định trong hợp đồng.

Chăm sóc cây cảnh sân vườn hàng ngày

Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ cung cấp yêu cầu và địa chỉ cho đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn. Nhân viên dịch vụ sẽ đến và thực hiện các công việc chăm sóc cây cảnh như đã thỏa thuận giữa hai bên vào những ngày nhất định.

Thông thường dịch vụ này được áp dụng cho khách hàng cách công ty dịch vụ dưới 20km. Gói dịch vụ phù hợp cho những vườn cây cảnh có nhiều loại cây khác nhau, cần chăm sóc tỉ mỉ.

Dịch vụ phát quang chăm sóc sân vườn và cắt tỉa cây xanh đô thị uy tín

Vì thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh sân vườn, khách hàng càng khó tìm được cho mình đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và thật sự có tâm. Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với các công ty dịch vụ, cần đặt ra nhiều tiêu chí đánh giá để chọn được đối tác phù hợp.

phát quang - chăm sóc cảnh quan cây xanh
Hình ảnh thực tế phát quang đô thị
phát quang - chăm sóc cảnh quan cây xanh
Đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chu đáo

Trong đó, công ty cung cấp dịch vụ phát quang, chăm sóc cảnh quan uy tín sẽ có danh tiếng tốt trong ngành, sở hữu đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Quy trình làm việc cũng là yếu tố cho thấy sự tận tâm và chuyên nghiệp của các đơn vị này.

Ngoài ra để đạt được sự thống nhất, bên thuê và cung cấp dịch vụ cần thảo luận, khảo sát khu vực vườn cần chăm sóc để tìm ra giải pháp phù hợp. Chi phí các gói dịch vụ cũng cần được làm rõ và thể hiện trong hợp đồng cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó khách hàng cũng cần đánh giá dịch vụ khách quan trong quá trình nghiệm thu, bàn giao.

Ánh Sao Sáng hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh được nhiều khách hàng tín nhiệm và ủng hộ lâu dài. Bằng kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi tự hào đã làm hài lòng nhiều khách hàng khi thực hiện các gói dịch vụ từ vệ sinh nhà dân, chăm sóc cảnh quan sân vườn, đến phát quang và cắt tỉa cây xanh đô thị.

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc sân vườn, dịch vụ cắt tỉa cây xanh đô thị và phát quang bụi rậm của Ánh Sao Sáng nhận được nhiều phản hồi thể hiện sự hài lòng từ khách hàng. Dịch vụ phát quang bụi rậm, chăm sóc cảnh quan đô thị của Ánh Sao Sáng bao gồm:

 • Đốn hạ các cây lớn chắn đường, gây vướng víu, chặt cây nhỏ và cắt cỏ, quét dọn rác thải.
 • Chuẩn bị các xe và dụng cụ chuyên dụng di dời cây, gom rác và cành cây, cỏ dại đến nơi xử lý.
 • Cắt cỏ định kỳ, cắt tỉa cây cảnh, tạo hình để tăng tính thẩm mỹ và sự đồng nhất cho cảnh quan đường phố.
 • Đốn cây cao trước mùa bão để đảm bảo an toàn cho người dân, cắt tỉa cành cây cao để tránh gây vướng víu hệ thống dây điện,…

Cảnh quan đô thị là bộ mặt của thành phố và cần được chăm sóc định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân. Dịch vụ của Ánh Sao Sáng đảm bảo làm thông thoáng không gian cho những dự án mới, đồng thời cắt tỉa cây cảnh tạo sự đồng bộ, đẹp mắt cho các tuyến đường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ phát quang, chăm sóc sân vườn, cảnh quan. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này và tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.