Dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Sharing is caring!

Vệ sinh nhà cửa tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng thực chất chiếm rất nhiều thời gian. Trong nhiều trường hợp, việc thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và hiệu quả gấp nhiều lần. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết sau.

Lý do nên chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Thuê dịch vụ vệ sinh dọn dẹp nhà cửa đã không còn là chuyện xa lạ đối với nhiều hộ gia đình. Dọn dẹp nhà cửa không phải việc khó, tuy nhiên lại lỉnh kỉnh nhiều công đoạn, tốn kém thời gian và công sức. Vì vậy không ít công ty dịch vụ vệ sinh nhà cửa xuất hiện, đem lại giải pháp vệ sinh tối ưu và toàn diện cho khách hàng.

Lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh nhà cửa định kỳ
Lợi ích bất ngờ từ việc vệ sinh nhà cửa định kỳ

Tiết kiệm chi phí

Vệ sinh nhà cửa là dịch vụ có chi phí phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Các công ty vệ sinh thường đưa ra các gói dịch vụ với nhiều hình thức thuê và chi trả, để khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Các đội ngũ nhân viên vệ sinh cũng được trang bị nhiều dụng cụ chuyên dụng, có thể xử lý và vệ sinh sâu. Bạn sẽ không cần tốn chi phí tự mua dụng cụ hóa chất so với việc tự dọn dẹp. Đối với nhà ở diện tích nhỏ đến vừa, khách hàng có thể chọn các gói dịch vụ dọn dẹp theo giờ, hoặc theo tần suất mà bạn cảm thấy phù hợp.

Tiết kiệm thời gian

Cùng một khoảng thời gian, thay vì kiếm tiền bạn lại phải vệ sinh nhà cửa, điều này có thể gây ức chế, bực bội và hao phí thời gian nghiêm trọng. Giải pháp cho vấn đề này là lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp. Nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ, trong khi khách hàng thỏa mái dùng thời gian đó để giải quyết công việc của mình.

Đảm bảo chất lượng

Đội ngũ nhân viên vệ sinh nhà ở được đào tạo để thực hiện các công việc vệ sinh chuyên sâu, sử dụng dụng cụ, máy móc và hóa chất tẩy rửa đúng cách. Kết hợp với quy trình làm việc khoa học, đúng trình tự và nhân lực dồi dào, các dịch vụ vệ sinh sẽ đảm bảo việc làm sạch hiệu quả, xử lý được những công việc mà khách hàng không thể tự thực hiện được.

Có thời gian chăm sóc bản thân

Sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa là cách khách hàng tiết kiệm thời gian và dùng thời gian vào việc chăm sóc bản thân. Điều này giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc bận rộn, để cơ thể và tâm trí phục hồi đầy đủ, tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

Chủ động công việc trong dịp lễ tết quan trọng

Tính linh hoạt là ưu điểm không thể không nhắc đến của dịch vụ vệ sinh nhà ở. Khách hàng có thể đặt lịch hoặc thuê dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt vào những trường hợp cần vệ sinh nhà ở gấp để đón khách dịp lễ, Tết.

Các gói dịch vụ vệ sinh nhà cửa cơ bản

Để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, công ty dịch vụ vệ sinh sẽ tạo ra nhiều gói dịch vụ với giá cả và hạng mục công việc phù hợp. Các dịch vụ này phân loại dựa trên nhiều yếu tố như diện tích nhà ở, thời gian làm việc, tình trạng nhà ở,… Khách hàng cần liên hệ với nhân viên hỗ trợ để được tư vấn dịch vụ và báo giá cụ thể.

Vệ sinh dựa vào tính chất ngôi nhà (vừa sửa xong, sau cải tạo, nhà cũ)

Tình trạng nhà ở khác nhau sẽ yêu cầu công việc dọn dẹp khác nhau. Đồng thời dựa trên việc xác định tính chất ngôi nhà, đơn vị cung cấp cũng biết được nên sử dụng những dụng cụ, hóa chất nào phù hợp, quy trình vệ sinh nào hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

vệ sinh nhà cửa
Nhà vừa xây và nhà cũ có những hạng mục vệ sinh khác nhau

Nhà vừa sửa và cải tạo xong sẽ có những công việc vệ sinh khác so với nhà cũ. Đồng thời nhà cũ với nhiều bụi bẩn tích tụ, vật liệu xuống cấp sẽ cần có biện pháp vệ sinh, bảo dưỡng riêng để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà vẫn đảm bảo vệ sinh hiệu quả.

Trong trường hợp đặc thù, nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ sẽ đến khảo sát địa điểm cần vệ sinh để có đánh giá chính xác, đề ra đầy đủ những hạng mục công việc cần làm.

Vệ sinh dựa vào diện tích

Dựa vào diện tích nhà ở, công ty dịch vụ sẽ phân dịch vụ vệ sinh nhà ở thành nhiều gói khác nhau. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa, giúp đơn vị cung cấp dịch vụ xác định được công việc cũng như số lượng nhân công yêu cầu.

Các dịch vụ có thể tổng vệ sinh cho căn hộ diện tích cực nhỏ đến các ngôi nhà, biệt thự diện tích lên đến hàng trăm mét vuông. Chi phí dịch vụ thường được tính dựa trên m2 sàn. Đơn giá dịch vụ tính trên diện tích sàn sẽ giảm dần khi tổng diện tích tăng.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ vệ sinh nhà cửa cho nhà ở diện tích nhỏ hơn 100m2. Với diện tích nhà nhỏ, dịch vụ được tính giá trọn gói cố định thay vì dựa trên đơn giá.

Vệ sinh dựa vào thời gian tiến hành

Các gói dịch vụ vệ sinh dựa trên thời gian tiến hành thường có tính linh động lẫn ổn định, xuyên suốt. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn, gồm thuê dịch vụ trọn gói 1 lần, thuê theo giờ, định kỳ,…

Vệ sinh nhà cửa gồm những hạng mục nào?

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa bao trọn rất nhiều công việc, tùy vào yêu cầu của khách hàng. Thông thường 1 gói dịch vụ cơ bản sẽ gồm những công việc như sau.

Những hạng mục trong dịch vụ vệ sinh nhà cửa
Những hạng mục trong dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh trần nhà

Vệ sinh trần thường được thực hiện đầu tiên. Nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành làm sạch trần nhà của khách hàng với quy trình:

 • Che đậy những vật dụng bên dưới để tránh phủi bụi.
 • Quét mạng nhện trần nhà, quét kỹ các khe, góc.
 • Hút bụi bám trên trần nhà.
 • Vệ sinh đèn trần, quạt trần, các họa tiết trần nhà.
 • Vệ sinh sâu đối với trần nhà cũ, bẩn, thấm nặng.
 • Lau sạch bụi trần nhà lần nữa bằng cây lau chữ T gắn tấm lau chuyên dụng.

Vệ sinh kính, khung cửa

Nguyên tắc vệ sinh cửa kính là làm sạch phần khung rồi mới đến phần kính. Mỗi chất liệu khung cửa cần áp dụng kỹ thuật vệ sinh khác nhau. Trong đó khung cửa gỗ dễ vệ sinh nhất, có thể dùng hóa chất chuyên dụng pha tỷ lệ phù hợp. Ngược lại, cửa nhôm nhạy cảm với hóa chất tẩy rửa mạnh, không thể dùng xăng để vệ sinh.

Sau khi vệ sinh khung, nhân viên sẽ tiến hành lau kính. Để lau sạch mọi bụi bẩn, đánh bay vết ố và các cặn bẩn đóng cứng trên kính, nhân viên vệ sinh làm ướt bề mặt kính, dùng dao cạo vết bẩn cứng, sau đó xịt dung dịch vệ sinh và lau bằng cần gạt kính.

Vệ sinh nội thất

Vệ sinh nội thất là bước quan trọng trong dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Quy trình lau chùi nội thất, vật dụng trong nhà được tiến hành theo tuần tự các bước sau:

 • Nhân viên xê dịch các nội thất cồng kềnh, kích thước lớn để luồn máy vào hút bụi, lau chùi những góc khuất đằng sau.
 • Nhân viên bắt đầu lau chùi nội thất trong nhà, đảm bảo làm sạch mọi bề mặt và các khe, góc của nội thất.
 • Các vết ố, bám bẩn lâu ngày sẽ đươc xử lý với phương pháp đặc biệt, đảm bảo đánh bay vết bẩn và không làm nội thất tróc sơn, hỏng hóc.
 • Kê nội thất về đúng vị trí ban đầu.

Vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là nơi tích tụ vi khuẩn và bụi bẩn nhiều vô số kể. Vì vậy đối với sàn nhà, đặc biệt là sàn của những căn nhà cũ, nhân viên vệ sinh phải áp dụng quy trình vệ sinh chuyên nghiệp, sử dụng nhiều dụng cụ và chất tẩy rửa.

 • Quét sạch rác và hút sạch bụi bẩn trên sàn nhà.
 • Xử lý các vết bẩn cứng đầu bằng cách sủi, tẩy xi măng, tẩy sơn.
 • Thoa hóa chất tẩy rửa chuyên dụng lên sàn nhà, cho hóa chất “nghỉ” từ 5 – 10 phút.
 • Dùng máy chà chuyên dụng để ma sát, đánh bay các loại vết bẩn tích tụ.
 • Hút sạch nước bẩn trên sàn.
 • Kiểm tra mức độ vệ sinh và bắt đầu lau khô sàn.

Vệ sinh nhà vệ sinh

Hơn cả sàn nhà, nhà vệ sinh có rất nhiều hạng mục công việc cần phải thực hiện để đảm bảo đem lại sự sạch sẽ, ngăn nắp. Trong đó nhân viên sẽ làm sạch lần lượt các thiết bị bên trong, tẩy trắng và đánh bóng bằng hóa chất phù hợp, tuân thủ việc không dùng chất tẩy rửa độc hại hay có độ ăn mòn quá cao.

vệ sinh nhà cửa
Lau chùi và làm sạch nhà vệ sinh

Vệ sinh khu vực bếp

Đối với khu vực bếp, nhân viên dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ tiến hành lau chùi máy móc, làm sạch bề mặt bếp, tủ bếp, lau chùi tường gạch,… Hóa chất tẩy rửa được pha với tỷ lệ phù hợp sẽ dễ dàng đánh bay vết bẩn, đặc biệt là dầu mỡ đóng cặn trên các bề mặt nhẵn của nhà bếp, trả lại cho khách hàng căn bếp sáng sủa, sạch sẽ.

Thu dọn rác

Nhà ở đang trong quá trình sử dụng thường chỉ có rác thải sinh hoạt. Các loại rác này có thể dọn dẹp và được cho vào các túi lớn, chuyển đi đến bãi rác tập trung. Những vật dụng lớn như bàn ghế sẽ được tháo dỡ tại chỗ, sau đó công ty vệ sinh sẽ dùng xe chở đi đến các bãi phế liệu hoặc bãi rác.

Nhà ở vừa tu sửa, mới xây, các ngôi nhà mới xây thường có rác như xà bần, đá, vữa khô,… Với những loại rác này, công ty vệ sinh sẽ cân nhắc điều phối xe cẩu đến dọn dẹp.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói

Một gói dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ gồm nhiều mục công việc và hình thức thuê (định kỳ, hàng ngày, theo giờ,…) khác nhau. Tùy đơn vị cung cấp dịch vụ và mức phí cho các hạng mục công việc sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Dưới đây là bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói mà khách hàng có thể tham khảo:

Bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói
Bảng giá dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói
 • Đơn giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở trọn gói: ~6,000 – 20,000 VND/m2 (diện tích sàn)
 • Giá dịch vụ vệ tổng vệ sinh nhà diện tích 100m2: ~2,100,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà diện tích 200m2: ~3,600,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở 300m2: ~5,100,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở 400m2: ~6,600,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở 500m2: ~8,100,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói cho nhà diện tích nhỏ: Từ 1,200,000 VND/lần
 • Giá dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ (giờ thuê càng nhiều, giá mỗi giờ càng giảm): ~50,000 – 70,000 VND/giờ

Thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa thời gian cho việc dọn dẹp và làm sạch nhà cửa, đồng thời đảm bảo vệ sinh hiệu quả hơn. Chủ nhà nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trung thực, uy tín và chuyên nghiệp cũng như chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu gia đình mình.