CÔ GÁI TREO MÌNH LAU KÍNH TRÊN TÒA NHÀ CAO TẦNG NHƯ “NGƯỜI NHỆN”

Sharing is caring!

Trần Thị Thục Quyên (nhân viên công ty vệ sinh công nghiệp Ánh Sao Sáng Nha Trang) -là một trong số ít phụ nữ ở Việt Nam đang làm công việc vệ sinh kính trên các tòa nhà cao tầng. Cô gái 26 tuổi này đến nay đã có gần 1 năm theo đuổi nghề.

ve-sinh-anh-sao-sang
Dù làm công việc mang tính chất nguy hiểm nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi cô gái 26 tuổi

Quyên cho biết cô từng là một nữ thư ký, làm việc trong các văn phòng với máy điều hòa, bàn giấy và một mức lương vừa phải.
Khoảng đầu năm 2018, cô xin làm việc cho một công ty lau dọn vệ sinh công nghiệp và cô quyết định bỏ công việc văn phòng nhàm chán để đến với cái nghề được nhiều người coi là “thách thức tử thần”.Anh Luân, giám đốc Công ty vệ sinh Công Nghiệp Ánh Sao Sáng, cho biết anh chọn Quyên vào làm việc bởi vì thấy cô khá mạnh mẽ và có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt, thân hình nữ giới nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn cũng là một lợi thế đáng kể.

ve-sinh-anh-sao-sang-nha-trang
Các đoạn dây cọ sát vào tường, viền kính phải được bọc thêm vải để tránh bị cứa đứt – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ban đầu Quyên học việc ở những tòa nhà thấp 4-5 tầng. Sau 6 tháng cô dần quen và có thể vừa hát vừa làm việc khi treo mình trên độ cao hàng trăm mét. Làm việc ở độ cao này, gió, dây đai bị cứa đứt bởi các mép tường, viền kính… là những thứ mà Quyên và các đồng nghiệp sợ nhất.

ve-sinh-anh-sao-sang-nha-trang
Quyên và đồng nghiệp kiểm tra trang thiết bị trước khi leo dây xuống

Công việc nguy hiểm và vất vả nhưng nữ “người nhện” 26 tuổi luôn cảm thấy vui khi được lơ lửng trên cao. Quyên chia sẻ khi làm việc cô luôn cố gắng vượt qua những giới hạn của bản thân để bắt kịp các đồng nghiệp nam.

ve-sinh-anh-sao-sang-nha-trang
Một năm làm việc, cô gái nay đã quá quen với dây đai to, nặng và công kềnh
ve-sinh-anh-sao-sang-nha-trang
Quyên thường thích dắt con đi chơi và mua sắp để quên đi nỗi mệt nhọc ở công trường.

Phụ nữ hiện đại ngày càng nhiều người làm những công việc trước nay chưa ai làm. Công việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể.

Nguồn: tuoitre.vn